Corona (કોરોના) મહામારી બાદ હવે ફરી એકવાર વિશ્વના તમામ દેશોએ પ્રવાસીઓ માટે પોતાના દરવાજા ખોલી દીધા છે. કોઈપણ દેશમાં જવા માટે Passport (પાસપોર્ટ) હોવો ખૂબ જ જરૂરી છે. જે દેશના નાગરિકોનો Passport વધુ મજબૂત છે, તે દેશના નાગરિકોને અન્ય દેશોમાં ફરવા માટે કોઈ સમસ્યાનો સામનો કરવો પડતો નથી, સાથે જ ઘણા દેશોમાં ફરવા માટે અગાઉથી વિઝા માટે અરજી કરવાની જરૂર નથી. તાજેતરમાં, હેનલી એન્ડ પાર્ટનર્સે વર્ષ 2022ના સૌથી શક્તિશાળી Passport Newly Ranking List બહાર પાડી છે. હેનલી પાસપોર્ટ ઈન્ડેક્સમાં વિશ્વના તમામ 199 દેશોના પાસપોર્ટને સ્થાન આપવામાં આવ્યું છે.
વર્ષ 2022 માટે આ Passport Latest Ranking List માં જાપાન, સિંગાપોર અને દક્ષિણ કોરિયાના પાસપોર્ટને સૌથી પાવરફુલ ગણાવવામાં આવ્યા છે. આ યાદીમાં જાપાનનું નામ સૌથી ઉપર છે. આ પછી સિંગાપુર બીજા નંબરે અને દક્ષિણ કોરિયા ત્રીજા સ્થાને છે. જણાવી દઈએ કે જાપાની પાસપોર્ટ ધારકો વિશ્વના 193 દેશોમાં વિઝા વિના પ્રવેશ કરી શકે છે. જાપાની પાસપોર્ટ છેલ્લા 5 વર્ષથી હેનલી પાસપોર્ટ ઈન્ડેક્સ રેન્કિંગ યાદીમાં ટોચ પર છે. બીજી તરફ જો સિંગાપોર અને દક્ષિણ કોરિયાની વાત કરીએ તો અહીંના પાસપોર્ટ ધારકો વિશ્વના 192 દેશોમાં વિઝા વિના પ્રવેશ કરી શકે છે.
ચેકઆઉટ સમયે હોટેલમાંથી આ 7 વસ્તુઓ તમારી સાથે લઈ શકો છો - મફતમાં
ભારતનું રેન્કિંગ શું છે (Indian Passport Ranking 2022)
આ યાદીમાં Indian Passport ને 87મું સ્થાન મળ્યું છે. વર્ષ 2021ના ક્વાર્ટર 3 અને ક્વાર્ટર 4માં ભારતનું રેન્કિંગ 90મું હતું. Passport Index અન્ય દેશો સાથે દેશના રાજદ્વારી સંબંધોની મજબૂતાઈ દર્શાવે છે. જ્યારે એક દેશના નાગરિકો માટે બીજા દેશમાં પહોંચવું સરળ બને છે, ત્યારે તે દેશનું રેન્કિંગ પણ એટલું જ સારું હોય છે. ભારતીય પાસપોર્ટ ધારકો વિઝા વિના વિશ્વના 60 દેશોમાં પ્રવેશ કરી શકે છે. આ સાથે જ પાકિસ્તાનને આ યાદીમાં 109મું સ્થાન મળ્યું છે. અહીંના પાસપોર્ટ ધારકો વિશ્વના 32 દેશોમાં વિઝા વગર જ પ્રવેશ કરી શકે છે.
જ્યાં કેટલાક દેશો ભારતીય પાસપોર્ટ ધારકોને કોઈપણ વિઝા વિના તેમના દેશમાં આવવા દે છે, તો કેટલાક દેશો ભારતીયોને વિઝા ઓન અરાઈવલની સુવિધા આપે છે એટલે કે ત્યાં આગમન પર વિઝા આપવામાં આવે છે. વિઝા ઓન અરાઈવલની સુવિધા આપનારા એશિયન દેશોમાં થાઈલેન્ડ, ઈન્ડોનેશિયા, માલદીવ્સ અને શ્રીલંકાનો સમાવેશ થાય છે. આફ્રિકામાં 21 દેશો એવા છે જે ભારતીયોને વિઝા ઓન અરાઈવલ આપે છે. ચાલો જાણીએ World 60 Countries (દુનિયાના 60 એવા દેશોના) નામ જ્યાં India Without Visa (ભારતીયો વિઝા વગર) પ્રવેશી શકે છે.
ભારતીય પાસપોર્ટ ધારકો આ 60 દેશોમાં વિઝા વિના મુસાફરી કરી શકે છે
1. કુક આઇલેન્ડ (Cook Islands)
2. ફિજી (Fiji)
3. માર્શલ ટાપુઓ (Marshall Islands)
4. માઇક્રોનેશિયા (Micronesia)
5. નિયુ (Niue)
6. પલાઉ આઇલેન્ડ (Palau Island)
7. સમાઓ (Samoa)
8. તુવાલુ (Tuvalu)
9. વનુઆતુ (Vanuatu)
10. ઈરાન (Iran)
11. જોર્ડન (Jordan)
12. ઓમાન (Oman)
13. કતાર (Qatar)
14. અલ્બેનિયા (Albania)
15. સર્બિયા (Serbia)
16. બાર્બાડોસ (Barbados)
17. બ્રિટિશ વર્જિન ટાપુઓ (British Virgin Islands)
18. ડોમિનિકા (Dominica)
19. ગ્રેનાડા (Grenada)
20. હૈતી (Haiti)
21. જમૈકા (Jamaica)
22. મોન્ટસેરાત (Montserrat)
23. સેન્ટ કિટ્સ અને નેવિસ (St. Kitts and Nevis)
24. સેન્ટ વિન્સેન્ટ અને ગ્રેનેડાઈન્સ (St. Vincent and the Grenadines)
25. ત્રિનિદાદ અને ટોબેગો (Trinidad and Tobago)
26. કંબોડિયા (Cambodia)
27. ઇન્ડોનેશિયા (Indonesia)
28. ભુતાન (Bhutan)
29. સેન્ટ લુસિયા (St. Lucia)
30. લાઓસ (Laos)
31. મકાઉ (Macau)
32. માલદીવ (Maldives)
33. મ્યાનમાર (Myanmar)
34. નેપાળ (Nepal)
35. શ્રીલંકા (Sri Lanka)
36. થાઈલેન્ડ (Thailand)
37. તિમોર-લેસ્ટે (Timor-Leste)
38. બોલિવિયા (Bolivia)
39. ગેબન (Gabon)
40. ગિની-બિસાઉ (Guinea-Bissau)
41. મેડાગાસ્કર (Madagascar)
42. મોરિટાનિયા (Mauritania)
43. મોરેશિયસ (Mauritius)
44. મોઝામ્બિક (Mozambique)
45. રવાન્ડા (Rwanda)
46. સેનેગલ (Senegal)
47. સેશેલ્સ (Seychelles)
48. સિએરા લિયોન (Sierra Leone)
49. સોમાલિયા (Somalia)
50. તાન્ઝાનિયા (Tanzania)
51. ટોગો (Togo)
52. ટ્યુનિશિયા (Tunisia)
53. યુગાન્ડા (Uganda)
54. ઇથોપિયા (Ethiopia)
55. ઝિમ્બાબ્વે (Zimbabwe)
56. કેપ વર્ડે આઇલેન્ડ (Cape Verde Island)
57. કોમોરો આઇલેન્ડ (Comoros Island)
58. અલ સાલ્વાડોર (El Salvador)
59. બોત્સ્વાના (Botswana)
60. બુરુન્ડી (Burundi)
ગુજરાતનાં આ હિલ સ્ટેશન ને લઈને દુનિયાભરના લોકો છે દિવાના - જુઓ અદભુત નજારો
Note : કોઈપણ સરકારી યોજનાનો લાભ લેવા માટે તમામ નિયમ સંપૂર્ણ વાંચ્યા બાદ જ Apply નો નિર્ણય લેવો. અમારા દવારા કોઈ Agent નીમવામાં નથી આવ્યા તો અમારા નામ પર કોઈ પૈસા ની માંગણી કરે તો પૈસા ની લેવડ - દેવડ કરવી નહિ. અમારો હેતુ માત્ર લોકો સુધી Sarkari Yojana ની માહિતી દરેક સુધી પહોંચાડવાનો છે જેથી વધુને વધુ લોકો આનો લાભ લઇ શકે.
0 ટિપ્પણીઓ